ปรับขนาดตัวอักษร
ข้อมูลอาหารปลอดภัย
09/11/58

ติดเชื้อ อี. โคไล

ผู้ป่วยจากการติดเชื้อแบคทีเรีย อี. โคไล หรือ เอสเชอริเชีย โคไล (Escherichai coli) ในรัฐวอชิงตันและรัฐออริกอนของสหรัฐ เพิ่มขึ้นเป็น 37 ราย เมื่อวันอังคาร ในจำนวนนี้อย่างน้อย 23 ราย รับประทานอาหารจากร้านอาหารแฟรนไชสืแม็กซิกันชื่อดัง “ชิโปเล” ผู้ป่วยมีอายุระหว่าง 5-60 ปี โดยทั่วไปผู้ได้รับเชื้อจะมีอาการท้องร่วงและปวดเกร็งบริเวณท้องน้อยภายใน 1-10 วัน และจะบีเทาลงใน 7 วัน แต่บางรายอาจรุนแรงถึงขั้นไตล้มเหลว
 
สำนักข่าวเดลินิวส์
วันที่ 5 พฤศจิกายน  2558
ฉบับที่ 24129

 
พิมพ์หน้านี้